Hiểu biết toán học

0

Nhóm „diện tích cũng như hình dạng” bao gồm một loạt các khái niệm hình học cũng như các quy trình phổ biến trên thế giới của chúng ta, chẳng hạn như: mẫu và phụ kiện, chức năng và mô tả của các đối tượng, cài đặt THÔNG TIN CHI TIẾT  và cả hướng, ghi cũng như giải mã hình ảnh.

thông tin, cũng như chuyển động của các vật thực tế trong không gian và cả những mô tả về những chuyển vị này. Hình học là cơ sở của nhóm „không gian và hình thức”, tuy nhiên nhóm này vượt xa hình học trường học thông thường về vật chất, ý tưởng và kỹ thuật, thêm vào đó là các lĩnh vực toán học thú vị khác như trực quan hóa không gian, thứ nguyên cũng như đại số.

Phòng và cả hình thức

Uớc lượng hình học

Thế giới ngày nay có rất nhiều hình dạng không tương ứng với các hình và khối đối xứng thông thường. Vì các mô hình hình học cơ bản không dẫn đến sự bất thường, nên việc đánh giá những gì chúng ta nhìn thấy trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như thiết lập diện tích bề mặt hoặc thể tích của các hình hoặc chất rắn thực tế.

Thừa nhận các ước tính hình học là một khía cạnh quan trọng của phân loại „phòng và hình thức” gợi ý rằng học sinh cần có khả năng sử dụng kiến ​​thức hình học trong nhiều tình huống thực, bình thường.

Bối cảnh

Một khía cạnh quan trọng của việc xác định số lượng các kỹ năng toán học cần thiết là toán học được sử dụng để giải quyết các vấn đề đặt trong bối cảnh thực tế. Sự lựa chọn của các kỹ thuật và mô tả toán học phù hợp thường phụ thuộc vào bối cảnh mà vấn đề phát triển. Trong trường hợp của PISA, điều quan trọng là phải sử dụng nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Bối cảnh cá nhân

Các vấn đề được đặt trong bối cảnh cá nhân tập trung vào các tình huống khiến học sinh, gia đình hoặc nhóm đồng đẳng lo lắng. Bối cảnh cá nhân bao gồm (nhưng không giới hạn) các tình huống liên quan đến chuẩn bị món ăn, mua sắm, chơi game, sức khỏe, đi lại và du lịch, thể thao, tổ chức và chi phí.

Bối cảnh cá nhânBối cảnh chuyên gia.

Rắc rối đặt trong bối cảnh nghề nghiệp là vấn đề chủ yếu là hiệu quả công việc.

  • Các nhiệm vụ liên quan đến công việc có thể bao gồm (tuy nhiên không giới hạn ở) kiểm tra, định giá và nhận vật liệu xây dựng và xây dựng, tính lương, ghi sổ kế toán, kiểm soát chất lượng, chuẩn bị, kiểm kê, phong cách, phong cách cũng như ra quyết định nghề nghiệp.
  • Các bối cảnh liên quan đến công việc có thể liên quan đến bất kỳ loại chứng chỉ nào, từ công việc phổ thông đến trình độ chuyên môn cao nhất, tuy nhiên, các nhiệm vụ PISA phải được học sinh 15 tuổi hiểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây