Sử dụng tri thức khoa học

0

Khả năng đọc văn bản lâm sàng được đánh giá bằng cách đo lường khả năng của học viên để:thừa nhận những mối quan tâm có trang chủ  tính chất khoa học;xác định những gì nghiên cứu lâm sàng đòi hỏi;để liên kết dữ liệu lâm sàng và kết luận; Vàtương tác với các yếu tố khoa học này. Các công việc nghiên cứu khoa học của PISA có độ khó khác nhau tùy theo một số tiêu chuẩn bao gồm

Sự phức tạp của các nguyên tắc được sử dụng

  • lượng thông tin được cung cấp;
  • bộ sưu tập các lý do kêu gọi; Cũng như
  • độ chính xác theo yêu cầu của giao tiếp.

Nhật Bản cũng như Hàn Quốc thực hiện cao nhất trên thang đo khả năng xem xét các văn bản khoa học. Nhiều quốc gia khác có xếp hạng đáng kể về mặt thống kê so với mức trung bình của OECD là Úc, Áo, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Ireland, New Zealand, Thụy Điển cũng như Vương quốc Anh. (xem hình 3.5 toàn văn báo cáo).

Ví dụ về một công việc trình độ khoa học khó khăn

Các học viên đã được tiết lộ một đoạn trích từ tạp chí của một nhà nghiên cứu thế kỷ 19, một bảng ghi lại những quan sát của anh ta, và cả một thông điệp mô tả tình hình của một số lượng lớn phụ nữ mang thai ở 2 khu mang thai của một cơ sở chăm sóc sức khỏe đã chết vì một loại bệnh nào đó. sốt.

Các sinh viên được yêu cầu chỉ ra lý do tại sao không có bằng chứng nào chứng minh cho ý kiến ​​​​cho rằng nhiệt độ cao là do động đất gây ra. Điều này cần họ mô tả giá trị của các mức giá tử vong khác nhau ở hai phường. Điểm liên quan đến công việc này: 666 điểm.

Ví dụ về bài toán công cụ nhiệm vụ đọc hiểu khoa học

Sau khi đọc thông điệp về những rủi ro liên quan đến lỗ thủng tầng ôzôn cũng như tác động của chúng, các học viên được yêu cầu xác định liệu nghiên cứu lâm sàng có thể tìm ra giải pháp cho hai khía cạnh của vấn đề hay không. Để giải quyết đúng đắn, học sinh cần có khả năng so sánh một vấn đề đòi hỏi một lựa chọn chính trị cũng như một vấn đề có thể được giải quyết một cách khoa học. Đánh giá liên quan đến công việc: 529

Ví dụ về một dự án kiến ​​thức khoa học dễ dàng

Các sinh viên được yêu cầu giải thích lý do tại sao việc giặt sạch các tấm trải giường đã qua sử dụng ở nhiệt độ cao trong bệnh viện lại làm giảm nguy cơ khách hàng bị nhiễm nhiệt độ cao.

Để trả lời, các em phải vận dụng kiến ​​thức khoa học của mình vào một vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như diệt vi trùng. Đánh giá liên quan đến công việc: 467.

TÌM HIỂU THIẾT KẾ

Phong cách khám phá của những đứa trẻ 15 tuổi là gì?

Học sinh rời trường không chỉ với sự hiểu biết lẫn nhau về các môn học cụ thể đã học cũng như các khả năng liên quan, mà còn cần phải có khả năng tiếp tục quá trình hiểu biết của mình.

  • Để làm được điều này, họ cần có khả năng quản lý hiểu biết của mình một cách độc lập thay vì chỉ phụ thuộc vào giáo viên của họ.
  • Điều này ngụ ý rằng, một mặt, họ phải quan tâm và có động lực để tìm hiểu, mặt khác, họ phải sở hữu các phương pháp cần thiết để tìm hiểu một cách hiệu quả.

Ví dụ về một dự án kiến ​​thức khoa học dễ dàngPISA đã kiểm tra những gì học viên nói về 2 khía cạnh này – cảm hứng, sự tham gia và cả phương pháp hiểu biết. Các kết quả có thể tương quan với khả năng của học viên trong việc xem xét các loại tin nhắn khác nhau để có được các chỉ số về loại học viên nào đã đạt được thành tích cao hơn ở tuổi mười lăm.

Kết quả quan trọng hơn

Ghi nhớ những khoản đầu tư đáng kể vào ngành giáo dục và giá trị của thị trường này đối với văn hóa cũng như tương lai của học sinh, thật khó chịu khi thấy rằng vẫn còn một số lượng đáng kể, mặc dù là thiểu số, ở độ tuổi 15 thiếu tự tin để tìm hiểu và cũng không có cam kết học thuật.

Trên thực tế, ở nhiều quốc gia, hơn một phần tư sinh viên khẳng định rằng đại học là lĩnh vực họ không muốn theo học – tỷ lệ này nằm trong khoảng dưới 20% ở Đan Mạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây