Hiệu quả của học viên về trình độ toán học

0

Một phương tiện để tổng hợp hiệu quả blog của mỗi quốc gia là xếp hạng thực tập sinh bình thường. Các số liệu đưa ra cho thấy điểm số trung bình của mỗi quốc gia.

Có sự khác biệt đáng kể về hiệu quả bình thường của học sinh giữa các quốc gia

125 điểm khác biệt giữa các quốc gia OECD có thành tích thấp nhất so với các quốc gia có thành tích cao nhất của OECD.

  1. Nghĩ rằng những khác biệt này có thể xác định công việc trong tương lai mà những học sinh này sẽ theo đuổi, câu hỏi đặt ra là sự cạnh tranh trong tương lai của những quốc gia mà rất nhiều học sinh thực sự chỉ đạt đến mức phải chăng nhất (Bảng 2.3 của thông điệp đầy đủ của hồ sơ) .
  2. Sự khác biệt về hiệu quả trung bình của một số quốc gia là rất lớn, nhưng sự khác biệt về hiệu suất của học sinh trong các quốc gia tư nhân cũng cao hơn.

Điều này có thể được nhìn thấy bằng cách kiểm tra phạm vi xếp hạng mà trung tâm đạt được năm mươi phần trăm dân số, tức là khoảng cách giữa học sinh thứ 25 và thứ 75 trong một nhóm 100 học sinh được xếp hạng theo thành tích của họ.

Khoảng cách càng lớn, kết quả cuối cùng trong quốc gia đó càng khác biệt

Ở tất cả các quốc gia, mức độ đa dạng về thành tích của nhóm 50% học sinh trung lưu vượt xa mức độ thành tích (73 điểm), và ở Bỉ, Đức cũng như New Zealand, mức chênh lệch đó tăng gấp đôi (mức hiệu quả trung bình của OECD: 1, 8 ) (xem Bảng 2.3 a của toàn văn hồ sơ).

PISA tiết lộ rằng hiệu quả điển hình cao có thể đi kèm với việc giảm sự khác biệt. Ba quốc gia có phạm vi dân số trung tâm nhỏ nhất, Phần Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc, nằm trong số các quốc gia có hiệu suất tiêu biểu cao nhất trong việc kiểm tra trình độ thành thạo, trong khi Đức, một trong ba quốc gia có sự khác biệt nội bộ cao nhất về hiệu quả, xếp hạng dưới đây trung bình của OECD.

  1. Điều này cho thấy rằng những khác biệt lớn có thể tránh được cũng như, tất cả đều giống nhau, rằng những khác biệt này không nhất thiết ngăn cản các quốc gia cụ thể đạt được mức độ hiệu quả cao.
  2. Trên thực tế, kết quả cho thấy các chính sách công có thể thúc đẩy cơ hội bình đẳng cũng như kết quả khám phá công bằng cho tất cả học viên.

KẾT QUẢ LIÊN QUAN ĐẾN BIẾT TOÁN

Biểu đồ dưới đây cho thấy điểm trung bình mà mỗi quốc gia đạt được khi sử dụng thang đo năng lực đọc của PISA trong môn toán. Bởi vì PISA là một cuộc khảo sát sử dụng các kỹ thuật phân tích đơn giản, các ước tính nhận được có liên quan đến một mức độ không chắc chắn cụ thể.

Băng ghế xung quanh giá trị trung bình hiển thị mảng trong đó giá trị trung bình giảm với độ chắc chắn 95%. Thông tin chi tiết hơn về so sánh xếp hạng trung bình được cung cấp trong Số 3.2 trong thông báo đầy đủ của báo cáo.

Rõ ràng là vì xếp hạng trung bình của nhiều quốc gia khá giống nhau nên không phải lúc nào cũng có thể xác định được một cách cụ thể loại quốc gia: trên thực tế có sự chồng chéo trong các băng ghế cho thấy sự đa dạng trong đó có thể nói chắc chắn rằng điểm số thông thường mùa thu của mỗi quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây