Điểm thông thường liên quan đến kiểm tra đọc viết, kiểm tra năng lực

0

Thông thường ở các quốc gia OECD, khoảng ba phần tư học sinh 15 tuổi đã hoàn thành Cấp độ 2, 3 hoặc 4, tuy nhiên ở một số quốc gia, BLOG  tỷ lệ này chỉ bằng một nửa và ở những quốc gia khác, tỷ lệ này cao hơn tám trong số mười học viên (xem Bảng 2.1 a của thông điệp hoàn chỉnh của hồ sơ).

Thông báo đầy đủ về các ví dụ có thể được khám phá trong Bản ghi đầy đủ

Học sinh đã thực sự đạt đến Mức độ 4 có khả năng giải quyết các nhiệm vụ phức tạp, chẳng hạn như nhận biết thông tin không có sẵn một cách thuận tiện, đánh giá sự tinh tế trong định nghĩa của ngôn ngữ được sử dụng cũng như đánh giá phê bình một văn bản.

  1. Học sinh đã đạt đến Cấp độ 3 có thể giải quyết các công việc có độ phức tạp vừa phải, chẳng hạn như xác định một lượng thông tin cụ thể, tạo mối liên hệ giữa các phần khác nhau của thông điệp và cũng liên hệ chúng với kiến ​​thức quen thuộc.
  2. Học sinh đã thực sự đạt đến Cấp độ 2 có khả năng giải quyết các công việc đơn giản, chẳng hạn như tìm thông tin chi tiết được cung cấp rõ ràng, đưa ra nhiều lý luận ở mức độ thấp, tìm ra ý nghĩa của một phần riêng biệt của văn bản và sử dụng kiến ​​thức bên ngoài để nhận ra nó.

Biểu đồ đưa ra được liệt kê dưới đây cung cấp các quốc gia được xếp hạng theo tỷ lệ phần trăm học sinh đã thực sự đạt được các bằng trung cấp này.

Bỏ qua những quốc gia nơi có hơn một phần tư học viên đạt được bằng cấp được liệt kê dưới Cấp độ 2 (Braxin, Luxembourg, Latvia, Mexico, Bồ Đào Nha cũng như Liên bang Nga), điều này mang lại cái nhìn sâu sắc về cách phân bổ chính xác bằng cấp hiệu quả giữa các quốc gia.

Lấy ví dụ về Hàn Quốc, có thể thấy 89% học sinh 15 tuổi đã thực sự đạt được bằng công cụ, trong khi rất ít học sinh đạt được trình độ thực sự cao hoặc thực sự thấp.

Tuy nhiên, ở New Zealand, chỉ có 2/3 học sinh đạt được các vị trí trung cấp, trong khi 1/3 còn lại được chia cho học sinh ở Cấp độ 5 (gấp 3 lần so với Hàn Quốc) và cả học sinh ở Cấp độ 1 hoặc thấp hơn Cấp độ 1 (thậm chí còn nhiều hơn gấp đôi). của Hàn Quốc).

Biểu đồ Phần trăm học sinh ở Cấp độ 1, 2, 3 và 4

Được sắp xếp theo từng phần của học sinh ở Cấp độ 2,3 cũng như 4

Những con số được liệt kê dưới đây cho thấy xếp hạng trung bình của mỗi quốc gia về phạm vi thông thạo đọc PISA. Bởi vì PISA là một cuộc khảo sát sử dụng các phương pháp phân tích đơn giản, các ước tính thu được có liên quan đến một mức độ không thể đoán trước nhất định.

Biểu đồ Phần trăm học sinh ở Cấp độ 1, 2, 3 và 4Băng ghế xung quanh giá trị trung bình cho thấy sự đa dạng trong đó giá trị trung bình giảm với mức độ chắc chắn 95%. Thông tin thêm về độ tương phản của xếp hạng trung bình được cung cấp trong Số 2.4 trong thông báo đầy đủ của hồ sơ.

Rõ ràng là xét rằng điểm số trung bình của nhiều quốc gia tương đối giống nhau, không phải lúc nào cũng có thể xác định chính xác danh mục quốc gia: trên thực tế vẫn có sự chồng chéo trong các thanh biểu thị sự đa dạng mà trong đó có thể khẳng định chắc chắn rằng điểm trung bình của mỗi quốc gia vào mùa thu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây